Xóm Cầu Đá - Xã Trung Lương tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

2023-11-07 17:02:00.0

Sáng ngày 04/11/2023, Ban Công tác Mặt trận xóm Cầu Đá, xã Trung Lương, huyện Định Hóa đã long trọng tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến dự có đồng chí Lý Văn Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan của huyện Định Hóa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTTQ xã Trung Lương đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân khu dân cư xóm Cầu Đá, xã Trung Lương.

Xóm Cầu Đá, xã Trung Lương có 139 hộ dân với 534 nhân khẩu.  Trong những năm qua, khu dân cư  Cầu Đá luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Phong trào văn hóa văn nghệ thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, đường làng ngõ xóm được giữ gìn xanh - sạch - đẹp. Hiện có trên 95% hộ trong xóm có nhà xây bền vững, kênh mương được cứng hoá trên 90%, 100% số hộ được sử dụng điện sinh hoạt…vv.  Với những kết quả đó trong năm 2023, tỷ lệ giảm hộ nghèo 5,72%, tỉ lệ giảm hộ cận nghèo: 7,15%, xóm có 132  hộ đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" , 3 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc.

Phát biểu chúc mừng tại ngày hội, đồng chí Lý Văn Thắng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhân dân xóm Cầu Đá đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, nhân dân trong xóm tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm.

Dưới đây là một số hình ảnh tai ngày hội:

(Ảnh: Đồng chí : Lý Văn Thắng - Ủy viên BTV huyện ủy - PCT thường trực UBND huyện Định Hóa phát biểu tại ngày hội)

(Ảnh Đ/c Lý Văn Thắng cùng các thành viên tronng đoàn tặng hoa chúc mừng khu dân cư Cầu Đá)

(Ảnh: Các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Trung Lương chúc mừng khu dân cư Cầu Đá)

(Ảnh: Đ/c Hoàng Thanh Xuất - Chủ tịch UBND xã tham gia giã bánh giày cùng bà con nhân dân tại ngày hội)

(Ảnh: tiết mục văn nghệ tại ngày hội)

La Thị Thủy - CC Văn hóa- Xã hội