Xã Trung Lương tổ chức chương trình phát động ra quân hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh năm 2023

2023-10-10 08:57:00.0

Với mục tiêu Xây dựng cảnh quan xã Trung Lương sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn; sáng ngày 08 tháng 10 năm 2023, tại Xóm Quang Vinh, xã Trung Lương. UBND xã Trung Lương đã tổ chức Lễ ra quân phát động phong trào Ngày Chủ nhật xanh. Dự chương trình có PGS.TS Đỗ Anh Tài - Chủ tịch HĐ Trường ĐHKT &QTKD – ĐH Thái Nguyên, Đồng chí Nguyễn Minh Tú - PBT huyện uỷ - CT UBND huyện, Đồng chí  Lý Văn Thắng – UV BTV huyện uỷ - PCT Thường trực UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ, lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng VHTT, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Định Hoá, lãnh đạo, cán bộ, công chức cùng toàn thể nhân dân xóm Quang Vinh, xã Trung Lương.

Chung tay với địa phương tại chương trình trường Đại học KT và QTKD – ĐH Thái Nguyên cùng UBND huyện, các phòng chuyên môn và các cá nhân đã ủng hộ 320 cây xanh. gồm có 170 cây cau lùn, 150 cây bàng đài loan.

Ngay sau chương trình phát động các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, cán bộ, công chức đã cùng nhân dân xóm Quang Vinh đồng loạt trồng cây xanh dọc tuyến đường bê tông của xóm, nhân dân trong xóm cũng tiến hành thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, xử lý các điểm đen về môi trường.

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát huy tinh thần tự giác của mỗi người để góp phần tham gia xây dựng cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp và phát triển bền vững, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM./.

Sau đây là một số hình ảnh:

(Ảnh: PGS.TS Đỗ Anh Tài - Chủ tịch HĐ Trường ĐHKT & QTKD – ĐH Thái Nguyên tặng cây xanh hưởng ứng ngày chủ nhật xanh xã Trung Lương – Định Hoá)

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Tú - PBT huyện uỷ - CT UBND huyện tặng cây xanh hưởng ứng ngày chủ nhật xanh xã tại Trung Lương – Định Hoá)

( Các đ/c Lãnh đạo tham gia trồng cây cùng nhân dân xóm Quang Vinh – xã Trung Lương)

( Lực lượng đoàn viên Thanh niên tham gia hưởng ứng ngày chủ nhật xanh)

La Thị Thuỷ - Công chức VH-XH