2024-02-21 11:05:00.0

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; và hưởng ứng phong trào thi đua “Chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Ngày 16/2/2024  tức ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại Nhà văn hóa xã, UBND xã Trung Lương tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024  và hưởng ứng “ chương trình trồng mới 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”.

Dự buổi lễ có đồng chí Thái Thị Thìn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện Định Hóa; Về phía xã có đồng chí Nguyễn Đình Ngôn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Hoàng Thanh Xuất – Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể, trường học, cán bộ, công chức và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Ảnh: Toàn cảnh Lễ phát động Tết trồng cây

Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, trồng cây xanh gắn với phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Đồng thời  huy động mọi tầng lớp nhân dân trồng rừng, bảo vệ rừng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cơ quan, công sở, trường học, nhà văn hóa xóm… giữ gìn vệ sinh môi trường, cân bằng hệ sinh thái, khơi dậy ý thức bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND phát biểu khai mạc Lễ phát động Tết trồng cây

Ngay sau Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên.... đã thực hiện trồng cây xanh phân tán tại xung quanh sân vận động xã Trung Lương, tại các xóm  thực hiện trồng cây tại khuôn viên nhà văn hóa và các tuyến đường của xóm mình. Những hàng cây sau khi trồng sẽ góp phần xây dựng cảnh quan xã Trung Lương sáng - xanh - sạch đẹp - an toàn và phát triển bền vững.

La Thị Thủy - CC Văn hóa- Xã hội