Khen thưởng đột xuất cho lực lượng công an xã trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

2024-03-07 10:22:00.0

Thực hiện Kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Công an xã đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tích cực tham gia cùng lực lượng Công an triển khai các nhiệm vụ công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bản ANTT. Triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng ngừa, phát hiện, tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Tổ chức tuần tra vũ trang, kiểm soát địa bàn để phòng ngừa, kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh. Tuyên truyền, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và nhân dân ký cam kết không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Kết quả sau hơn 2 tháng triển khai đợt cao điểm. Tình hình ANTT trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, đảm bảo, nhân dân vui tết đón xuân an toàn, lành mạnh. Không xảy ra tội phạm về trật tự xã hội, kinh tế môi trường. Không xảy ra vụ va chạm, tai nạn giao thông nào, không xảy ra vụ cháy, nổ nào trên địa bàn xã.Công an xã đã đấu tranh triệt phá, bắt giữ 01 vụ = 01 đối tượng phạm tội về ma túy. Tham mưu lập 02 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc.

Với những thành tích như trên. Ngày 04/03/2024, Công an xã đã vinh dự được Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã ghi nhận và khen thưởng, động viên để tập thể, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an xã tiếp tục nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

(Ảnh: các đồng chí lãnh đạo tặng giấy khen cho lực lượng công an xã)