Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Định Hoá tổ chức hội nghị truyền thông về giảm nghèo đa chiều tại xã Trung Lương.

2023-10-27 16:50:00.0

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 12/7/2023 của UBND huyện Định Hoá về việc tổ chức truyền thông về giảm nghèo đa chiều năm 2023;

Với mục đích tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về ý nghĩa, nội dung, giải pháp của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, nhằm tạo sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội góp phần huy động nguồn lực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; truyền thông cho các đối tượng thụ hưởng của Chương trình về các tấm gương điển hình, sáng kiến hay, mô hình giảm nghèo tiêu biểu nhằm tạo sự lan toả trong toàn xã hội, khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên thoát nghèo của người dân và cộng đồng, Sáng ngày 27/10, Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Định Hoá phối hợp với UBND xã Trung Lương tổ chức hội nghị truyền thông về giảm nghèo đa chiều tại xã Trung Lương.

( Ảnh: Lãnh đạo phòng LĐTB và XH huyện phát biểu tại hội nghị)

`        Tham gia hội nghị có gần 100 đại biểu là đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn toàn xã. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng Lao động, Thương binh & Xã hội thông tin nhanh về tình hình giảm nghèo của huyện trong những năm gần đây, giới thiệu các gương điển hình về giảm nghèo tại cộng đồng dân đồng thời triển khai các văn bản của cấp trên về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Và tuyên truyền qua hình thức sân khấu hoá.

(Ảnh: Tuyên truyền chương trình giảm nghèo qua hình thức sân khấu hoá do hội viên Hội VHNT huyện Định Hoá thực hiện)

(Ảnh :Đại biểu dự hội nghị)

Tại buổi truyền thông, người dân phần nào hiểu rõ về chủ trương, chính sách của Đảng, chương trình giảm nghèo để thực hiện đúng, kịp thời và hiệu quả từ đó vận động hộ nghèo, hộ cận nghèo phát huy tinh thần tự lực, ý chí, khát vọng vươn lên thoát nghèo bền vững.

La Thị Thủy - CC Văn hóa- Xã hội