Hội Nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu của cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã Trung Lương với nhân dân xóm Hồng Văn Lương

2023-05-31 14:51:00.0

Chiều ngày 30/05/2023, đồng chí Nguyễn Đình Ngôn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hoàng Thanh Xuất -PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đồng chủ trì hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Trung Lương với nhân dân xóm Hồng Văn Lương năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Lập - UV BTV Đảng uỷ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Lương; Đ/c Nguyễn Thị Điệp – PCT HĐND xã,  các cán bộ, công chức xã, Ban CTMT và đại diện các hộ dân xóm Hồng Văn Lương.

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Thanh Xuất – PBT Đảng uỷ - CT UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 5 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng Chí Hoàng Thanh Xuất – PBT Đảng uỷ- CT UBND xã phát biểu tại hội nghị

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Có 6 lượt ý kiến của người dân chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, chế độ chính sách, công tác đảm bảo an ninh trật tự………….

(Người dân phát biểu ý kiến)

Với tinh thẳng thắn, dân chủ đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân; làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo xã giao cho các cán bộ, công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Ngôn - Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Về những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Bí thư Đảng ủy giao nhiệm vụ trực tiếp cho UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn có liên quan nghiên cứu, giải quyết trong thời gian tới và có báo cáo kết quả thực hiện để đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân xóm Hồng Văn Lương.

La Thị Thuỷ - Công chức VH-XH