Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Trung Lương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

2023-03-02 11:35:00.0

Sáng ngày 2-3, Hội Nông dân xã Trung Lương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Trung Lương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội đồng chí Đoàn Văn Chiến – UV BCH Đảng bộ huyện- Chủ tịch Hội nông dân huyện Định Hóa, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND – UBMTTQ xã, Đại diện các ban nghành đoàn thể, các bộ công chức, ngân hàng chính sách xã hội huyện, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện …….và 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 493 hội viên nông dân trong toàn xã.

Toàn cảnh đại hộị.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, xong Hội Nông dân xã Trung Lương đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đạt nhiều kết quả quan trọng. HND xã Trung Lương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 78 buổi tuyên truyền cho 3133 lượt cán bộ, hội viên nông dân; kết nạp 89 hội viên mới; tổng số tiền quỹ Hội là 200 triệu đồng; 8/8 Chi hội để duy trì hoạt động.

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Qua bình xét có 1588/1500 lựợt hộ gia đình đạt danh hiệu thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều mô hình làm kinh tế có hiệu quả đã xuất hiện tại các Chi hội đã góp phần tăng thu nhập, tăng hộ khá, hộ giàu và giảm nghèo bền vững.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức tuyên truyền được 9 buổi cho 935 lượt hội viên về chương trình xây dựng nông thôn mới, tham gia đối ứng với tổng số tiền 3.426 triệu động, hiến trên 11.960m2 đất, đóng góp 1610 ngày công lao động để xây dựng kết cấu hạ tầng, làm mới và sửa chữa trên 9km2 đường giao thông nông thôn.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

BCH Hội Nông dân khóa VIII, nhiệm kỳ 2023- 2028 họp phiên thứ nhất

BCH khóa mới ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội Nông dân xã Trung Lương nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Định Hóa. BCH Hội Nông dân xã cũng đã họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung Lương nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Dương Quốc Hưng – UV BCH Đảng bộ xã được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028./.

La Thị Thủy- Công chức VH-XH