xã Trung Lương tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947/27-7/2023)

2023-07-27 17:07:00.0

Thực hiện kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2023 của UBND xã Trung Lương về việc Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng các ban nghành đoàn thể đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tôc xã Trung Lương đối với người có công và thân nhân người có công trên địa bàn toàn xã.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, người nhiễm CĐHH, thân nhân liệt sỹ, gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Đảng ủy- HĐND – UBND - UBMTTQ xã đã thành lập 06 đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà 78 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn toàn xã.

(Đoàn do đồng chí Nguyễn Đình Ngôn –  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND  làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có công, thân nhân người có công trên địa bàn xóm Hồng Văn Lương)

(Đoàn do đồng chí Dương Đình Quang -  Phó Bí thư TT Đảng ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có, thân nhân người có công trên địa bàn xóm Hòa Lịch – Cầu Đá)

(Đoàn do đồng chí Hoàng Thanh Xuất  -  Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND  làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có công thân nhân người có công trên địa bàn xóm Tân Lợi)

Đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy -  Phó CT UBND  làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có công thân nhân người có công trên địa bàn xóm Quyết Tâm).

(Đoàn do đồng chí Dương Văn Lập – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy -  Chủ tịch UBMTTQ xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có công thân nhân người có công trên địa bàn xóm Vũ Lương)

(Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Điệp – Phó Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà người có công thân nhân người có công trên địa bàn xóm Quang Vinh – Hoàng Tiến).

Tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh Hùng liệt sỹ xã Trung Lương.

Sáng ngày 27/7/2023 Đoàn đại biểu do đ/c Nguyễn Đình Ngôn - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn cùng các đ/c Dương Đình Quang  – Phó BT thường trực Đảng ủy; đ/c Hoàng Thanh Xuất  - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đ/c trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể, cán bộ, công chức, đại diện các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Trung Lương đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tại lễ dâng hương, đặt vòng hoa, đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, sự hi sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn cùng non sông, đất nước. Trước anh linh của Anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Trung Lương nguyện hứa sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, không ngừng phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp, nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung trí tuệ và nguồn lực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Đoàn thanh niên CSHCM xã Trung Lương tổ chức Lễ thăp nến tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.

Tối ngày 26/7/2023, tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Trung Lương, Ban Thường vụ đoàn xã đã tổ chức chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Những ngọn nến, những nén tâm nhang mà tuổi trẻ xã Trung Lương kính dâng lên các Anh hùng liệt sỹ là lời hứa, quyết tâm của tuổi trẻ toàn sẽ tiếp tục kế tục trung thành, tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đem sức trẻ và tinh thần xung kích, tình nguyện không ngại gian khổ, tiếp tục học tập, rèn luyện, đóng góp xây dựng quê hương Trung Lương ngày càng phát triển.

La Thị Thủy - CC Văn hóa- Xã hội