Tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân xã Trung Lương

2022-07-15 09:03:00.0

Chiều ngày 30 tháng 6 năm 2022 tại hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm 2022. UBND xã đã kết hợp với Hội LHPN xã Trung Lương tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ xã Trung Lương.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ xã Trung Lương

Đến dự hội nghị về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Dương Đình Quang Phó bí thư thường trực Đảng Uỷ, đồng chí Hoàng Thanh Xuất Phó bí thư Đảng Uỷ, chủ tịch UBND xã cùng Mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức, 60 hội viên phụ nữ cùng các chị Ban chấp hành, chi hội trưởng đến dự hội nghị.

Hội nghị đã triển khai các văn bản pháp luật do đồng chí Ma Văn Khiêm công chức tư pháp hộ tịch đã triển khai các nội dung cơ bản của luật bình đẳng giới, Nghị định số 125/ 2021 ngày 28/12/2021 của chính phủ Quyết định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình.

ảnh: Đ/c Mă Văn Khiêm công chức Tư pháp hộ tịch tuyên truyền văn bản pháp luật

Cũng tại hội nghị này đồng chí Trần Gia Khải Phó trưởng công xã đã giới thiệu những vấn đề cơ bản luật cư trú, tuyên truyền về những giá trị tiện ích của cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân gắn chíp điện tử, định danh và xác thực điện tử.

ảnh: Đ/c Trần Gia Khải Phó trưởng công an xã tuyên truyền văn bản pháp luật.

Các đại biểu đến dự hội nghị đã được ban tổ chức cấp phát tài liệu, qua hội nghị đã có sự tham gia 60 cán bộ hội viên phụ các chị em đã được nghe và phổ biến những kiến thức cơ bản về pháp luật để vận dụng vào cuộc sống và trong công việc một cách hiệu quả nhất.