Hội Nông dân xã Trung Lương phối hợp tập huấn an toàn giao thông cho hội viên nông dân.

2023-07-26 15:14:00.0

Ngày 25/7/2023 tại Hội trường nhà văn hoá xã Trung LươngHội Nông dân xã Trung Lương phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh Thái Nguyên mở lớp tập huấn về thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự An toàn giao thông năm 2023 cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã Trung Lương.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT

Chương trình nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, nông dân cơ sở trên địa bàn toàn năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Phạm Công Huấn đã khái quát về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong thời gian vừa qua, đồng thời đưa ra những hệ lụy từ vấn đề này.

Trước thực trạng đó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả xã hội để giảm thiểu vấn đề tai nạn giao thông nói trên. Chính vì điều này, việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông cho toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân là vô cùng cần thiết, góp phần xây dựng văn hóa giao thông hiện đại và thượng tôn pháp luật- ông Phạm Công Huấn nhấn mạnh.

Ảnh: Ông Phạm Công Huấn- Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phát biểu và triển khai nội dung tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã Trung Lương đã được nghe đại diện Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên phổ biến những kiến thức, pháp luật về chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông đặc biệt là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và từng bước xây dựng văn hoá giao thông an toàn Đây sẽ là cơ sở để tuyên truyền, vận động cho các hội viên, nông dân và người thân trong gia đình chấp hành và thực hiện đúng pháp luật về an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tình trạng vi phạm luật giao thông và tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra trong thời gian tới.

Ảnh: Hội viên nông dân được tặng quà khi tham gia trả lời câu hỏi ATGT

Trên cơ sở đó, nhiều đại biểu cũng đưa ra những ý kiến và giải pháp thiết thực giúp hạn chế vi phạm của người tham gia giao thông và giảm số vụ tai nạn giao thông không đáng có.

Hoàng Quyên