Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị chuyên đề mầm non Trung Lương

19-01-2018 17:29

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018. Ngày 19/01, trường mầm non Trung Lương đã tổ chức hội nghị chuyên với chủ đề “Tết và mùa xuân”, tới dự có đ/c Tô Thị Ninh, phó Trưởng phòng giáo dục & đào tạo huyện.
Ảnh: Thảo luận, chia sẻ hoạt động qua tiết dạy
Tại hội nghị chuyên đề, các đại biểu và các cô giáo trong trường đã được dự nghe 01 tiết dạy thực hành cho trẻ mẫu giáo 5- 6 tuổi, chơi, hoạt động ở các góc, chủ đề tết và mùa xuân, do cô giáo Nguyễn Thị thảo thực hiện, trong thời gian 1 tiết học các trẻ đã lựa chọn cho mình một khu vui chơi thích hợp như:  Khu chợ quê, khu chơi đồ chơi vận động, khu cát nước, câu cá, vẽ tranh….Qua tiết học các bé đã nhận biết được chủ đề chơi, biết nhập vai chơi, tạo cho trẻ có kỹ năng chơi và giao tiếp với bạn bè, lựa chon và giải quyết vấn đề, phát triển tư duy óc sáng tạo cho trẻ, tạo liên kết các nhóm chơi, trẻ hiểu biết, ấn tượng tốt đẹp về cuộc sống của con người thông qua các mẫu hình về mối quan hệ con người và sự việc... Tạo cho trẻ biết đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ với bạn, với cô giáo tự nguyện và hứng thú, vui vẻ tham gia các khu chơi một cách nhiệt tình. Sau khi dự xong tiết dạy các đ/c đại biểu và giáo viên trong trường đã cùng nhau thảo luận chia sẻ hoạt động chuyên môn về bài giảng để rút kinh nghiệm tại các tiết dạy sau.
Ảnh: Khu chợ quê trong chương trình tiết dạy
Việc tổ chức thao giảng chuyên đề là một hoạt động nhằm giúp các cán bộ giáo viên trong trường được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về công tác giảng dạy và  bồi dưỡng thêm về chuyên môn nghiệp vụ về nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong việc tổ chức hoạt động chơi cho trẻ mẫu giáo và những chia sẻ, định hướng về việc xây dựng môi trường cho trẻ hoạt động theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ là trung tâm”.
 
T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)


Thống kê truy cập

Đang truy cập:6567

Tổng truy cập: 643367