Hội LHPN xã Trung Lương tổ chức HN sơ kết và thành lập CLB "Phụ nữ xã Trung Lương với pháp luật".

2023-07-26 15:07:00.0

Ngày 30/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) xã Trung Lương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tới dự có đồng chí Ma Công Trình -UVBCH Đảng bộ huyện, trưởng phòng tư pháp huyện, đ/c Nguyễn Đình Ngôn Bí thư đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã, các đ/c lãnh đạo đại diện Đảng uỷ uỷ ban, mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, Hội LHPN đã xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch các hoạt động trọng tâm trong năm. Phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được các cấp Hội triển khai thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phối hợp với phòng tư pháp huyện thành lập câu lạc bộ “Phụ nữ xã Trung Lương với pháp luật” Tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho hội viên phụ nữ. Phối hợp tổ chức chương trình ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” tại các xóm trên địa bàn xã.  Tổ chức thành lập câu lạc bộ truyền thông tại xóm Cầu Đá. Đầu năm khánh thành hỗ trợ hội viên Hoàng Thị Lê xây dựng nhà mái ấm tình thương số tiền 10.000.000 đồng ( mười triệu đồng). …

Ảnh: các đ/c lãnh đạo huyện và xã chụp ảnh kỷ niệm với các thành viên clb phụ nữ với pháp luật

Trong 6 tháng cuối năm, Hội LHPN huyện tiếp tục Triển khai Phong trào thi đua “Xây dựng Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Duy trì thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, gắn với tham gia ngày “Chủ nhật xanh” ra mắt mô hình ba sạch ; mô hình hạn chế xử dụng túi ni lon, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Hoàng Quyên