Đoàn công tác của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An thăm và làm việc tại Định Hoá

2024-03-25 08:54:00.0

Ngày 24/3, đoàn công tác của huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An do đồng chí Nguyễn Anh Việt, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Định Hoá. Đây là địa phương kết nghĩa với huyện Định Hoá từ năm 2017.

Đoàn đã đến dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình. Tại đây đoàn đã dâng hương hoa bày tỏ lòng thành kính với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiếp đấu tranh giải phóng dân tộc. Tiếp đó, đoàn đã đi thăm quan nhà trưng bày bảo tàng, đồi Tỉn Keo và nghe giới thiệu về Di tích Tỉn Keo, nơi diễn ra nhiều cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng. Đặc biệt vào đêm 6/12/1953 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trì cuộc họp của Thường vụ Trung ương Đảng để thông qua kế hoạch tác chiến Đông - Xuân 1953-1954, hạ quyết tâm tiêu diệt tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Trước đó, đoàn đến thăm quan Di tích lịch sử Chùa Hang thị trấn Chợ Chu.

Thông qua chuyến thăm nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 địa phương để tục tiếp tục trao đổi chia sẻ kinh kiệm và cùng phát triển./.

Ảnh: Đoàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình

Ảnh: Đoàn huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An thăm quan nhà trưng bày bảo tàng tại xóm Tỉn Keo, xã Phú Đình

T/h: Quế Chi