Định Hóa tổ chức thành công hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy

Sun Apr 21 10:07:00 GMT+07:00 2024

Ngày 20-4, huyện Định Hóa tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đại tá Dương Đình Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Lý Văn Thắng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Các đồng chí trong Ban Tổ chức Hội thi, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ các đội Công an huyện; lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn và các đội tuyển, vận động viên (VĐV).

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Trong những năm qua, huyện Định Hóa luôn xác định công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; Phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng, từng bước kiềm chế số vụ cháy, nổ, sự cố, tai nạn, thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Đến nay, toàn huyện xây dựng mới được 23 tổ liên gia an toàn PCCC, 199 mô hình điểm chữa cháy công cộng, vận động trang bị mới trên 18.700 bình chữa cháy cho các hộ gia đình, chỉ đạo xây mới 15 mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Ảnh: Các đội thi tham dự phần thi lý thuyết

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” có sự tham gia của 16 đội tuyển, với 144 vận động viên, đến từ các “tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện. Các tổ liên gia trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu thành viên; di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất - kinh doanh. Các đội tham gia thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. Phần thực hành diễn ra đúng quy định, thao tác được các vận động viên thực hiện chính xác, đảm bảo an toàn.

Ảnh: Phần thi thực hành

Hội thi là hoạt động thiết thực, góp phần bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản của các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động tổ liên gia đi vào thực chất, nề nếp; phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

Ảnh: Trao giải phần thi lý thuyết

Ảnh: Trao giải phần thi thực hành

Ảnh: Trao giải toàn đoàn cho các đội thi

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các nội dung thi, trong đó đội xã Tân Thịnh giành giải nhất nội dung thi lý thuyết, đội xã Quy Kỳ giành giải nhất nội dung thi thực hành. Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho 3 đội, đội xã Tân Thịnh giành giải 3, đội xã Điềm Mặc giành giải nhì, đội xã Bộc Nhiêu giành giải nhất hội thi.

Sau Hội thi, đội đoạt giải nhất toàn đoàn tiếp tục tập luyện, tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh diễn ra vào tháng 5 tới. Nhân dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng 200 bình chữa cháy cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện từ nguồn xã hội hóa./.

Thực hiện: Công Sơn – Triệu Voi