Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Viết tiếp trang sử vẻ vang

02-03-2018 18:14

 Những ngày này, khắp các địa phương trên địa bàn huyện Định Hóa đều nô nức chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2018. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự khắp các xã, thị trấn đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Đến thăm gia đình em Vũ Ngọc Tuấn xóm Bình Nguyên 2 xã Điềm Mặc  những ngày giữa tháng giêng. Tuấn là một trong 8 thanh niên của xã Điềm Mặc lên đường nhập ngũ trong năm 2018. Chỉ còn vài ngày nữa là lên đường nhập ngũ, nên Tuấn tranh thủ giúp gia đình đờ đần bố mẹ phần nào những công việc mà em thường làm trước khi vào quân ngũ. Tuấn chia sẻ, môi trường quân đội vất vả, kỷ luật nghiêm sẽ là thử thách cho những tân binh rèn luyện trưởng thành. Với truyền thống quê hương cách mạng anh hùng, em và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành nghĩa vụ của đơn vị.

Tân binh Vũ Ngọc Tuấn – xóm Bình Nguyên 2 xã Điềm Mặc đang tranh thủ giúp bố mẹ trước khi lên đường nhập ngũ.

Cũng từng là người lính nên ông Vũ Ngọc Thanh bố của Tuấn thường xuyên chia sẻ về những khó khăn, vất vả của môi trường quân đội. Nhưng phất đấu rèn luyện tốt sẽ giúp cho mỗi thanh niên khi xuất ngũ có được phẩm chất đạo đức tốt, tạo điều kiện thuận lợi để trở thành bộ đội chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài trong quân đội. Ông Vũ Ngọc Thanh bố của tân binh Vu Hồng Tuấn cho biết.

Cũng giống như rất nhiều thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, nhiều thanh niên đang háo hức trước khi lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã quan tâm, động viên khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lớp cha anh đi trướng và thế hệ trẻ của quê hương Định Hóa hay viết tiếp trng sử hào hùng đó. Năm nay, xã Điềm Mặc có 8 công dân đủ điều kiện lên đường nhập ngũ. Các bước tổ chức tuyển quân đến thời điểm này đã hoàn thành, đảm bảo chỉ tiêu của cấp trên giao cho.

Năm 2018, huyện Định Hóa được giao chỉ tiêu tuyển chọn 175 nam thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự tại 3 đơn vị đó là: Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu 12 tân binh, Sư đoàn Bộ binh 346 quân khu I 123 tân binh và Lữ đoàn 601– Quân khu I 40 tân binh. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng của năm, ngay từ cuối năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Hóa đã tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức rà soát, nắm chắc thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức soát xét chặt chẽ từ cấp thôn, xóm. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển quân cấp xã về quy trình thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, công tác khám sức khoẻ và hệ thống văn bản mới.

Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Qua các bước sơ tuyển, khám tuyển, huyện Định Hóa đã chọn được đủ 175 tân binh  đảm bảo trình độ, sức khoẻ, chất lượng và đạt chỉ tiêu Tỉnh giao. Thượng tá Hoàng Trọng Sao – phó bí thư đảng ủy, chính trị viên BCHQS huyện cho biết.

Ban chỉ huy quân sự huyện và xã Điềm Mặc động viên gia đình tân binh Nguyễn Văn Thanh – xóm Bình Nguyên 3 xã Điềm Mặc.

Trước ngày giao quân, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ huyện, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể sẽ tổ chức gặp mặt tặng quà và động viên tất cả các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; số thanh niên lên đường nhập ngũ được học lớp cảm tình Đảng để tạo nguồn cho các địa phương trong công tác kết nạp Đảng viên mới. Qua công tác nắm chắc tình hình, tư tưởng của số thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ năm nay đều rất phấn khởi và háo hức chờ ngày được lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc.

Vào ngày 5/3/2018 tới đây, sẽ là ngày hội lớn của thanh niên trên địa bàn huyện Định Hóa – Ngày hội để thanh niên cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp “Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa”

Bài, ảnh: Cao Khánh – Trịnh SơnThống kê truy cập

Đang truy cập:6556

Tổng truy cập: 643386