Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội tại xã Trung Lương

14-07-2018 07:30

Ngày 13/7, tại xã Trung Lương, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Định Hóa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm và cai nghiện ma túy cho các đồng chí là  bi thư chi bộ, trưởng xóm, công an viên, chi hội trưởng phụ nữ, gia đình có người nghiện trên địa bàn xã.


Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, chuyên viên Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh đã giới thiệu, tuyên truyền cách nhận biết các chất ma tuý thường gặp trong xã hội hiện nay; những tác hại của ma túy; hiểm họa của ma túy đối với từng người trong xã hội. Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật liên quan tới phòng chống ma tuý, mại dâm và một số chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về công tác cai nghiện ma túy. Giải pháp hỗ trợ các nạn nhân khi trở về địa phương. Đồng thời, cũng thông tin về một số chủ trương, chính sách của tỉnh Thái Nguyên về công tác cai nghiện; cách thức phòng chống ma tuý và phòng ngừa cho các nhóm có nguy cơ mắc nghiện cao, từ đó nâng cao nhận thức và chủ động phòng tránh tệ nạn nguy hiểm này.
Qua hội nghị tuyên truyền, cán bộ cơ sở, thân nhân người nghiện ma túy đã được nâng cao kiến thức hiểu biết về tệ nạn ma túy, mại dâm. Tích cực phòng ngừa và tố giác tội phạm ma tuý, mại dâm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp đỡ người sau cai tái hòa nhập với cộng đồng./.


Dương Chiêm (Đài TT-TH)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6570

Tổng truy cập: 643327