Ngày hội Đại đoàn kết Khu dân cư Thống Nhất 1 xã Quy Kỳ

2020-11-17 17:43:00.0

Đồng chí Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo UB MTTQ, Uủy ban kiểm tra Huyện ủy và Hội nông dân huyện đã đến dự chung vui ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân Khu dân cư Thống Nhất 1, xã Quy Kỳ.

Ảnh: Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết xóm Thống Nhất 1, xã Quy Kỳ

Xóm Thống Nhất 1, xã Quy Kỳ được hợp nhất trên cơ sở 2 xóm Bản Nóng Nà Mòn. Hiện xóm có 154 hộ, 657 nhân khẩu, với 8 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đời sống của người dân những năm gần đây không ngừng được nâng lên, 100% người dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, đường làng, ngõ xóm được bê tông 100% đi lại thuận lợi. Trẻ em đến trường đúng độ tuổi, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, qua bình xét; có 87% số hộ đạt gia đình văn hóa, 50 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các ngành tặng hoa chúc mừng Khu dân cư xóm Thống Nhất 1, xã Quy Kỳ

Về dự và phát biểu với khu dân cư Thống Nhất 1, đồng chí Đàm Tiến Niên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng kết quả mà xóm đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị, khu dân cư tiếp tục phát huy đoàn kết, sáng tạo, hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, từ đó đoàn kết phấn đấu xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, lãnh đạo huyện đã tặng hoa chúc mừng khu dân cư, đồng thời tặng 2 xuất quà cho 2 hộ nghèo trong xóm.

Cũng nhân dịp này, xóm Thống Nhất 1, xã Quy Kỳ đã tổng kết công tác năm 2020, khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa và gia đình đanh danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Đồng thời, ký giao ước thi đua năm 2021 và tổ chức phần hội với nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính đoàn kết cao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Tin, ảnh: Cao Khánh