Lãnh đạo UBND xã Trung Lương thăm tặng quà động viên lục lượng tuyến đầu chống dịch.

2022-02-25 09:56:00.0

Chiều ngày 23/02//2022, đồng chí Nguyễn Đình Ngôn-  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; là trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ, đã đến thăm tặng quà động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trạm y tế và lực lượng công an, quân sự của xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng quà cán bộ, nhân viên trạm y tế xã.

Trước diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp các đồng chí thuộc lực lượng tuyến đầu của xã trong thời gian qua hết sức vất vả. Đặc biệt là lực lượng cán bộ trạm y tế xã ngày đêm túc trực lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các F0 điều trị và F1 cách ly y tế. Các đồng chí cán bộ trạm cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo xã tới cán bộ nhân viên trạm và đề nghị xã Trung Lương thường xuyên kết hợp tuyên truyền, thông tin về tình hình dịch bệnh tới nhân dân; hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh tâm lý hoang mang lo lắng, song cũng tránh tâm lý chủ quan lơ là. Huy động các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, truy vết, với tinh thần khẩn trương, thần tốc không bỏ sót đối tượng liên quan; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly các trường hợp f1, đảm bảo đúng đối tượng và đúng quy định. Bên cạnh đó, nhiệm vụ phong tỏa chao quyết định và quản lý các trường hợp F0, F1 phải kể đến lục lượng công an quân sự tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp cách ly tại nhà; hướng dẫn và động viên người cách ly thực hiện đúng quy trình cách ly.

Các đ/c Lãnh đạo xã trao quà tặng động viên các đồng chí công an xã.

Đến thăm Trạm y tế xã , đồng chí Bí thư Đảng Uỷ khẳng định:Đảng ủy, HĐND, UBND xã đánh giá cao vai trò tích cực của lực lượng Trung tâm Y tế xã và ghi nhận kết quả triển khai của Trạm Y tế trong công tác phòng chống dịch, nhất là khi địa bàn xã xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 phức tạp tại xã Trung Lương. Với tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ y, bác sĩ của Trạm Y tế xã đã tham gia tích cực công tác truy vết, khoanh vùng, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền tư vấn các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đồng chí mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống covid tại xã Trung Lương tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả, tích cực dồn nhân lực vật tư đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho nhân dân.

Cũng nhân dịp này, Đoàn đã trao quà của Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã cho lực lượng làm nhiệm vụ  tuyến đầu./.

Hoàng Quyên