KỲ HỌP THỨ BA HĐND XÃ TRUNG LƯƠNG KHÓA XXIII NHIỆM KỲ 2021- 2026

2022-01-06 08:28:00.0

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ ba HĐND xã Trung Lương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đến dự kỳ họp có đồng chí Lý Văn Thắng UVBTV Phó chủ tịch UBND huyện Định Hóa. Các ông bà đại biểu HĐND huyện ứng cử tại Trung Lương. Các đồng chí đại diện Đảng ủy, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các ông bà bí thư, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận xã Trung Lương.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Ngôn- Chủ tịch HĐND xã đã khai mạc kỳ họp. Tiếp đó, các đại biểu nghe đồng chí Nguyễn Quang Huy Phó chủ tịch UBND báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.  Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND xã năm 2021, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã Trung Lương cơ bản giữ vững và ổn định. Đến nay xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới và là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng thu ngân sách năm 2021 hơn 9.7 tỷ đồng, thu trong cân đối 402 triệu đồng, thu bổ sung cân đối 3,8 tỷ đồng, thu qua quản lý ngân sách 1,2 tỷ đồng.  Các chỉ tiêu trong năm đạt và vượt mức trong đó có 12 chỉ tiêu vượt mức đạt trên 100%, 5 chỉ tiêu đạt 100%. Chất lượng giáo dục – đào tạo tiếp tục được nâng lên, công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

.

Ảnh: Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Tại kỳ họp UBND xã đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.Tiếp đó, các đại biểu nghe các báo cáo, tờ trình kỳ họp của HĐND, UBND xã. Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Kỳ họp cũng thông qua 4 dự thảo nghị quyết về: phát triển kinh tế xã hội năm 2021; phê chuẩn dự toán thu, chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết giám sát năm 2022, Nghị quyết các kỳ họp thường lệ năm 2022./.

Hoàng Quyên