Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc

04-02-2018 17:56

Những ngày này, tại huyện Định Hóa nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 8-10 độ C. Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên phát thông tin về thời tiết và các biện pháp phòng, chống rét, bảo vệ cây trồng, vật nuôi trên hệ thống loa truyền thanh để giúp nông dân chủ động ứng phó. 
 


Ông Hà Ngọc Sinh, xóm 5 Kim Tiến, xã Kim Sơn đã chuẩn bị sẵn mùn cưa để đốt, sưởi ấm cho trâu, khi nhiệt độ xuống thấp.


Toàn huyện hiện có trên 11 nghìn con trâu, bò; hơn 44 nghìn con lợn, 22 nghìn con dê và trên 650 nghìn con gia cầm. Những ngày qua, cán bộ Trạm Chăn nuôi - Thú y và tổ trưởng tổ thú y đã đến tận các hộ chăn nuôi để tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm như: gia cố, che chắn chuồng trại kín gió bằng bạt, lá cọ; đốt củi, trấu sưởi ấm cho gia súc; dự trữ thức ăn khô và bổ sung thêm thức ăn tinh (cám, ngô, sắn), sử dụng nước muối để tăng sức đề kháng cho vật nuöi trong những ngày rét đậm. Đặc biệt, khuyến cáo người dân không thả rông gia súc trong những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 12 độ C.
Có thể thấy, đến thời điểm này, nhiều biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc đã được ngành Nông nghiệp, bà con trong huyện triển khai và bước đầu phát huy hiệu quả, giúp người nông dân chủ động hơn khi phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết cực đoan./.


Dương Chiêm (Đài TT-TH)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6514

Tổng truy cập: 643292