Định Hóa giành 59 huy chương tại đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII năm 2018

2018-04-28 18:22:00.0

Sáng 27/4, tại Sân vận động, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ 8 năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên - Tầm cao mới”. Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tích UBND tỉnh;  các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ, Tổng cục Thể thao thể thao, Vụ Thể thao thành tích cao Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Về phía huyện có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lộc Kim Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Khối hồng kỳ diễu hành

Chương trình khai mạc gồm diễu hành biểu dương lực lượng với sự tham gia của 48 khối nghi thức; đốt đuốc truyền thống; đồng diễn nghệ thuật gồm 3 chương: chương I “Linh điệu trời đất – Sức mạnh hội tụ”; chương II “Tiềm năng”; chương III “Thái Nguyên - Tầm cao mới” với sự tham gia của trên 20 nghìn người.

Đoàn Định Hóa tham gia diễu hành tại đại hội

Đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII đã quy tụ trên 1.400 vận động viên đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị đầu mối thi đua của ngành TDTT. Các vận động viên tranh tài ở 15 môn thi đấu. Trong đó có 9 môn được tổ chức trước khai mạc Đại hội, gồm: Bắn súng trường hơi, Việt dã Tiền phong, Vovinam, Taekwondo, Võ cổ truyền, Karatedo, Bóng chuyền - Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Cờ vua - Cờ tướng. 6 môn tổ chức trong Đại hội gồm: Bóng đá Futsan, Điền kinh, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co, Quần vợt. Đại hội TDTT là ngày hội của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, giáo dục nhân cách, rèn luyện ý chí, thể lực, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện.

Toàn cảnh đồng diễn

Đây cũng là dịp để tỉnh đánh giá chính xác về chất lượng phát triển của phong trào TDTT trong quần chúng; vận động toàn dân thường xuyên tập luyện TDTT, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 11 tới.

Các VĐV thi đấu môn điền kinh

Thi đấu môn đẩy gậy

Thi đấu môn bắn nỏ

Đoàn Định Hóa nhận huy chương vang môn bắn nỏ

HLV và VĐV bên những tấm huy chương vàng tại đại hội

Đoàn của huyện Định Hóa tham gia với trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tham gia tranh tài ở 12/15 môn thi đấu. Sau khai mạc đại hội,  các môn thi đấu có sự góp mặt của vận dộng viên Định Hóa gồm: Điền kinh, bắn nỏ, đẩy gậy diễn ra kịch tính với nhiều vận động viên lọt vào chung kết tranh huy chương vàng. Kết thúc đại hội, đoàn Định Hóa giành 59 huy chương với 21 vàng, 21 bạc và 17 huy chương đồng. Các môn có thế mạnh gặt hái huy chương vàng đều đạt thành tích rất cao như: Điền kinh 9 vàng, 1 bạc và 3 huy chương đồng. Đẩy gậy 4 vàng, 4 bạc và 1 đồng. Bắn nỏ 4 vàng, 1 bạc và 2 đồng.  Với kết quả đạt được, huyện Định Hóa xếp thứ 3 toàn đoàn trong khuôn khổ đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên lần thứ VIII năm 2018.

Tin, ảnh: Cao Khánh

Tác nghiệp tại đại hội TDTT tỉnh Thái Nguyên