Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc

2021-01-26 18:47:00.0

Đoàn đại biểu dâng hương kính viếng các Anh hùng liệt sĩ

Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước sự hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc. Trong đó phải kể đến sự hi sinh anh dũng của tiểu đội 10 cô gái TNXP thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55. Ngày 24 tháng 7 năm 1968, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống ngã ba Đồng Lộc, tất cả 10 chiến sĩ TNXP đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ. Người trẻ tuổi nhất là 17 tuổi, ba người chị lớn tuổi nhất cùng 24 tuổi. Tên tuổi của các TNXP mãi được Nhân dân cả nước và bạn bè thế giới nhắc đến như một kỳ tích anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Đặt vòng hoa, dâng hương trước anh linh của các liệt sĩ TNXP, Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên đã xúc động ôn lại những chiến công hào hùng của quân và dân ta cùng những chiến công của 10 nữ anh hùng trong cuộc chiến đấu bảo vệ đường Trường Sơn, con đường huyết mạch nối tiền tuyến với hậu phương trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Các đại biểu thắp hương, dâng lễ tại phần mộ các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn